Làm thế nào để tăng tốc độ Internet trên máy tính và điện thoại

Kết nối mạng Internet chậm rất dễ gây ra sự bực bội. Chúng ta đã quen với việc truy cập thông tin nhanh chóng, kết nối với mọi người và có mọi thứ qua mạng. Tuy nhiên, đôi khi có nhiều việc xảy ra làm cho đường truyền Internet của bạn bỗng trở nên như rùa bò, chẳng hạn như cáp Internet dưới biển bị hỏng ở Đông Nam Á được dự kiến sẽ mất khoảng 20 ngày để sửa chữa.
http://www-static.opera.com/blogs/multi/wp-content/uploads/sites/2/2014/09/map_close-up.png

Trình duyệt Opera có thể giúp bạn tăng tốc đường truyền Internet. Công nghệ nén dữ liệu của chúng tôi sẽ làm cho trang web của bạn load nhanh hơn trên cả máy tính và điện thoại

Đối với máy tính:
Khi đường truyền Internet quá chậm, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật Opera Turbo. Bạn có thể mở chức năng Opevào logo Opera, chọn ra Turbo ngay trên trình duyệt Opera bằng cách click vào Opera > Opera Turbo

Ảnh chụp Màn hình 2014-09-25 lúc 09.00.29 CH

Đối với điện thoại Java hoặc BlackBerry:
Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Java hoặc BlackBerry, hãy thử Opera Mini với tính năng nén dữ liệu được bật mặc định. Bạn không cần phải mở chế độ thiết lập trình duyệt để bật tính năng này lên. Nếu bạn chưa có Opera Mini, hãy cài đặt miễn phí tại đây

Đối với điện thoại Android:
Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Opera dành cho Android, bạn kích hoat tính năng nén dữ liệu Off-Road bằng cách chạm vào logo Opera, và bật chế độ Off-Road. Đối với những phiên bản Android cũ , hãy thử sử dụng Opera Mini, trình duyệt có tính năng nén dữ liệu được bật mặc định

Opera for Android_vn

Đối với điện thoại iOS
Đối với Opera Mini dành cho iOS, có 2 chế độ nén dữ liệu mà người dùng có thể chọn. Bạn chạm vào logo Opera, sau đó chọn Data Savings > Opera Mini hoặc Opera Turbo.
1. Chế độ Opera Mini khi bạn đang đi đâu đó và đường truyền chậm
2. Chế độ Opera Turbo cung cấp một trải nghiệm web toàn diện, trong khi dữ liệu của web vẫn đang được nén

Opera Mini for iOS

Thử thách mới cùng VOY: cuộc thi Vạch lá tìm sao

Tiếp tục chuỗi sự kiện dành cho cổng thông tin giải trí độc quyền VOY (Opera, Yan News và VinaPhone hợp tác) tổ chức cuộc thi “Vạch lá tìm sao” với giải thưởng cao nhất là điện thoại Samsung Glaxy Note 3 NEO.

  1. Giới thiệu và cơ cấu giải thưởng:

Nhằm mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm trọn vẹn hơn những tiện ích từ dịch vụ Opera Mini, cổng thông tin giải trí độc quyền VOY trên cơ sở hợp tác của Vinaphone, Opera và Yan News đã ra đời, hơn thế nữa người sử dụng còn được tham gia những thứ thách thú vị đầu tiên với cuộc thi “Vạch lá tìm sao” từ ngày 08/09/2014 đến hết ngày 05/10/2014.

Buổi ra mắt VOY

Buổi ra mắt VOY

Chương trình diễn ra trong 4 tuần theo đó các thuê bao di động hoạt đông hai chiều khi sử dụng Opera Mini đều có thể tham gia trò chơi.

Giao diện cuộc thi “Vạch lá tìm sao"

Giao diện cuộc thi “Vạch lá tìm sao”

Với 5 câu hỏi gợi ý được đưa ra mỗi ngay bạn chỉ cần đọc gợi ý và trả lời những câu hỏi hấp dẫn của chúng tôi, tích lũy điểm số, chia sẻ dự đoán “Vạch lá tìm sao” của mình và kêu gọi bình chọn từ bạn bè để gia tăng cơ hội giành lấy giải thưởng giá trị mỗi tuần của VOY bao gồm:

1 giải Nhất là 1 điện thoại Samsung Glaxy Note 3 NEO.

3 giải Nhì mỗi giải là 1 áo thun Opera Software.

10 giải Ba giành cho thuê bao Vinaphone mỗi giải mỗi giải 1 thẻ cào internet mobile tháng của Vinaphone trị giá 70.000 VNĐ.

  1. Hướng dẫn tham gia chơi “Vạch lá tìm sao”:

Bước 1: Vào link chương trình bằng điện thoại, chọn “Tham gia cùng VOY”: bit.ly/1qOT8CG. Lưu ý nên mở bằng trình duyệt Opera Mini phiên bản 4.3 trở lên, nếu không mở bằng Opera Mini, chương trình sẽ tự động mở yêu cầu Download Opera Mini

Vạch lá tìm sao VOY Opera Mini

Bước 2: Người chơi có nhiệm vụ tích luỹ điểm mỗi ngày + Thứ 2 đến thứ 6: mỗi ngày chương trình sẽ đưa ra 1 câu hỏi gợi ý về dữ kiện và số chữ cái + Thứ 7, chủ nhật: chương trình đưa ra câu hỏi trắc nghiệm về ngôi sao trong tuần Người chơi trả lời bằng cách nhập vào ô Câu trả lời của bạn và nhập số điện thoại đang sử dụng. Lưu ý nhập chính xác số điện thoại của người chơi vì đây sẽ là căn cứ để trao giải thưởng

Vạch lá tìm sao VOY Opera Mini

Bước 3: Người chơi nhấn vào Lưu để lưu kết quả chơi

  1. Cách tích điểm:

Cuộc thi”Vạch lá tìm sao” có kết quả căn cứ trên điểm số người chơi tích luỹ:

+ Đối với mỗi đáp án đúng mục Gợi ý trong ngày: người chơi sẽ được 2 điểm

+ Đối với đáp án đúng ngôi sao trong tuần: người chơi sẽ được 10 điểm

+ Ngoài ra, người chơi còn có thể tăng điểm thêm cho mình bằng cách kêu gọi bạn bè Like trên đáp án ngôi sao trong tuần, mỗi Like sẽ được 1 điểm

Trong quá chình tham gia chơi, nếu có bất cứ thắc mắc gì, các bạn hãy để lại dưới mục Comment hoặc inbox cho Facebook Opera Việt Nam tại địa chỉ: https://www.facebook.com/vietnam.opera

Xem trước tab giúp bạn tìm ra tab nhanh hơn trong Opera 24

Tabs tiện dụng và quá dễ dàng để mở cho nên đôi khi chúng ta mở nhiều đến nỗi không phân biệt được cái nào là cái nào. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về việc này và muốn được giúp đỡ phần nào để có thể nhanh chóng xác định các tab mở, chúng tôi có tin tuyệt vời cho bạn.

Với Opera 24, chúng tôi cung cấp cho bạn tính năng xem trước tab độc đáo giúp bạn tìm thấy những tab mà bạn muốn. Khi bạn rê chuột lên một tab bất kỳ, sẽ hiện ra màn hình chụp nội dung của tab đó trên nền tab bạn đang theo dõi, hé lộ nội dung của tab đó. Nếu bị lạc một tab nào đó? Tính năng xem trước giúp bạn tìm thấy nó. Việc định vị và chuyển đến tab chính xác chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Xem nội dung của 1 tab khác mà vẫn không di chuyển khỏi tab bạn đang theo dõi

Xem nội dung của 1 tab khác mà vẫn không di chuyển khỏi tab bạn đang theo dõi

Nhưng ngay cả khi bạn không sử dụng nhiều tab, tính năng xem trước vẫn có thể có ích. Bạn muốn kiểm tra xem một cái gì đó mới trên Facebook một cách nhanh chóng, mà không muốn bị mất tập trung vào những gì bạn đang thực sự làm? Hình chụp xem trước đủ lớn để có được một cái nhìn thoáng qua của tab Facebook bạn mà không cần phải chuyển đổi sang nó.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows, chúng tôi nghĩ bạn cũng sẽ được hưởng những cải tiến sau:

Sắc nét hơn trên màn hình độ phân giải cao hơn
Opera 24 dành cho Windows khai thác tối đa ưu điểm của các màn hình có độ phân giải cao, hoặc HiDPI. Những màn hình này có nhiều điểm ảnh đóng gói vào cùng khu vực với màn hình bình thường, có nghĩa là các góc tròn và văn bản có thể nhìn sắc nét hơn nhiều. Giờ đây, giao diện người dùng của chúng tôi trong veo và rõ ràng trên những màn hình như vậy. Và chờ đợi cho đến khi bạn có thể trải nghiệm các trang web yêu thích của bạn trên HiDPI. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thích nó!

Cá nhân hóa bằng cửa sổ màu
Duyệt web riêng tư đảm bảo rằng lịch sử và hoạt động internet của bạn được xóa ngay sau khi bạn đóng tất cả các cửa sổ riêng. Chúng tôi đã làm cho các cửa sổ riêng trở nên dễ nhận thấy hơn so với cửa sổ bình thường bằng cách thay đổi màu nền của chúng trên Windows. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng chọn ra và đóng tất cả các duyệt web riêng tư của bạn.

100 triệu người dùng Android lướt web cùng với Opera

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến 100 triệu người dùng Android đã  sử dụng  trình duyệt Opera

Thật tuyệt vời khi lượng người dùng Opera trên Android năm nay gấp đôi năm ngoái. Với tốc độ này, chúng tôi hoàn toàn có thể lấp đầy sân vận động Maracana mỗi ngày trong 3 năm!

Người dùng điện thoại Android có thể sử dụng 1 trong 2 trình duyệt: Opera dành cho Android hoặc Opera Mini. Với Opera Mini, trang web sẽ được nén khoảng bằng 10% so với kích thước bình thường. Điều này có nghĩa là người dùng tiết kiệm được đến 90% dữ liệu. Chỉ trong vòng 1 tháng, hệ thống của chúng tôi xử lý trên 77 tỉ trang web trên Android, giúp người dùng tiết kiệm 6,733 terabytes dữ liệu. Lượng dữ liệu này đủ để  chạy Youtube 24 giờ/ 7 ngày trong 3,366 năm – thật là một con số ấn tượng!

opera droid

Và, để tiết kiệm hơn nữa, nếu bạn đang sở hữu điện thoại Android, bạn đã thử Opera Max chưa, bạn phải lập tức thử ngay và luôn. Hiện đã có phiên bản beta miễn phí trên Google Play  tuy nhiên chỉ dành cho 1 vài địa phương.  Nếu chỗ của bạn hiện vẫn chưa có phiên bản beta, bạn có thể thử phiên bản test. Opera Max làm  giảm lượng dữ liệu sử dụng – định dạng video, text và hình ảnh-  những định dạng hầu như hiện diện ở mỗi ứng dụng Android trên máy bạn.

Bạn đã sở hữu điện thoại Asha chưa? Tin vui đây!

Bạn đang dùng hoặc có ý định dùng điện thoại Microsoft hoặc Asha? Tin vui là nay Opera Mini đã trở thành trình duyệt mặc định cho máy Microsoft và Asha.

Điều này mang đến gì cho bạn?
Nay, bạn đã có thể thỏa thích dùng internet với chi phí tiết kiệm hơn. Với công nghệ nén dữ liệu của Opera Mini, bạn có thể tiết kiệm lên đến 90% dung lượng dữ liệu.
opera-mini-asha-microsoft

Nếu đã sở hữu điện thoại Microsoft hoặc Asha, bạn sẽ nhận được lời nhắc và hướng dẫn cập nhật trình duyệt thành Opera Mini trong thời gian gần nhất.

Hoặc hành động ngay, click vào đây để tải về.

Chúc bạn có nhiều khám phá mới với Opera Mini!

OPERA CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OPERA MAX TẠI VIỆT NAM

2014-08-13 11.12.38_r
TPHCM, ngày 13 tháng 08 năm 2014, Opera công bố chính thức về Opera Max tại Việt Nam, chỉ có trên điện thoại Kim Cương Đen Prime508 cùng các sản phẩm mới ra mắt của Mobiistar –   thương hiệu smartphone Việt hàng đầu trước khi đưa lên Google Play cho thị trường Việt Nam..

Opera Max là một ứng dụng giúp tiết kiệm dữ liệu cho hầu hết các ứng dụng và các trình duyệt trên thiết bị smartphone. Nhờ vào công nghệ nén dữ liệu và video dẫn đầu thị trường của Opera mà Opera Max có khả năng nén video, hình ảnh và văn bản, cho phép người dùng tiết kiệm dữ liệu lên đến 50% so với giới hạn gói cước dữ liệu của họ. Các video clip bắt đầu nhanh hơn và giảm được tình trạng “buffering” khi sử dụng Opera Max. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và quản lý sử dụng dữ liệu di động của từng ứng dụng trên bảng điều khiển đơn giản của Opera Max.

70% các video trên băng tần 2G và 3G tại Việt Nam thường bị gián đoạn khi người dùng xem. Đó là tỷ lệ cao nhất trong các quốc gia Đông Nam Á (Myanmar nắm giữ vị trí số một với 88%). Những số liệu thống kê này do Skyfire Unit của Opera thực hiện nghiên cứu, khảo sát, trong đó kết hợp dữ liệu toàn cầu tải video qua mạng di động với việc thử nghiệm tải dữ liệu băng thông rộng từ cơ quan mạng không dây Open Signal, sử dụng dữ liệu từ cuối năm 2013 trên mạng lưới toàn cầu.

Video stalling  ASEAN Copy Copy_Vietnamese

“Gần đây, số lượng người Việt Nam sử dụng điện thoại di động để xem video ngày càng tăng. Chúng tôi mong muốn giúp họ tận hưởng những trải nghiệm xem video một cách mượt mà trên điện thoại Mobiistar khi không có mạng wifi” – ông Carl Ngô Nguyên Kha, Giám đốc điều hành Mobiistar nói. “Với công nghệ nén dữ liệu và video mới của Opera Max, Mobiistar có nhiều lợi thế để đem đến những trải nghiệm smartphone tốt hơn với chi phí hợp lý. Chúng tôi rất tự hào là thương hiệu tiên phong ở Việt Nam được cung cấp Opera Max đầu tiên.”.

“Sự xuất hiện của Opera Max đang mở rộng nhiều hơn và rộng khắp hơn. Sau khởi động ban đầu ở châu Âu và Mỹ, trong vài tháng gần đây, chúng tôi đem sức mạnh tuyệt vời của Opera Max đến Brazil và Nga “, Sergey Lossev, Trưởng bộ phận Opera Max tại Opera Software nói. “Bây giờ, thông qua Mobiistar, Opera Max sẽ xuất hiện tại Việt Nam, thậm chí trước khi ứng dụng này được cập nhật trên kho cung cấp ứng dụng Google Play ở bản địa. Với Opera Max cài đặt sẵn trên điện thoại di động Mobiistar, người dùng có thể dễ dàng quản lý việc sử dụng dữ liệu di động của các ứng dụng của họ và tận hưởng các video clip mà ít phải chịu tình trạng “đang tải …” khi đang di chuyển.”.

Mobiistar được độc quyền cung cấp Opera Max trên một số mẫu điện thoại được chọn, bao gồm LAI 504m và BEAN 414. Smartphone được giới thiệu gần đây là PRIME 508 – sản phẩm hàng đầu của Mobiistar, cũng sẽ được trang bị sẵn Opera Max.

Mobiistar tối ưu trải nghiệm –tiết kiệm chi phí cho ngừoi dùng Kim Cương Đen bằng Opera Max.

Cũng tại buổi giới thiệu Opera Max cho báo giới tại Tp. Hồ Chí Minh, Mobiistar đã cùng nhạc sĩ Huy Tuấn trình diễn khả năng tải video clip nhanh và tiết kiệm chi phí 3G trên chiếc điện thoại Kim Cương Đen Prime508 của hãng vừa ra mắt.

Cùng với đại diện Mobiistar, nhạc sĩ Huy Tuấn đã thử dùng một chiếc Prime508 để tải và phát clip MV Ngày Gần Anh của ca sĩ Văn Mai Hương. Thực tế trải nghiệm cho thấy chiếc Kim Cương Đen có cài Opera Max tải nhanh hơn và ít bị dừng hình (buffering) hơn chiếc máy Kim Cương Đen không cài Opera Max.

Screenshot_2014-08-13-11-14-43
Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Ngô Nguyên Kha cho biết “ Prime 508 là chiếc điện thoại dành cho những power user. Họ không chỉ dùng nó như một chiếc điện thoại đẹp vì thiết kế unibody với 2 mặt kính cường lực. Họ còn khai thác tối đa sức mạnh của chip lõi 8, RAM 2GB, đồ hoạ cao cấp với bộ vi xử lý đồ họa GPU Mali – 450MP4 xung nhịp 600 MHz giúp phát các video full HD 1080p, đồng thời có khả năng chuyển và phát video có tốc độ 24/30 khung hình/giây thành 60 khung hình/giây. Đây chính là những nguồnừoi ngốn băng thông và dung lượng 3G khủng khiếp. Prime508 được chọn làm tâm điểm để triển khai Opera Max chính là cách chúng tôi nâng tầm trải nghiệm cho chính sản phẩm quan trọng này.

7 website mừng 7 triệu người fanpage Opera

Thật vui mừng khi fanpage Opera đạt mốc 7 triệu fan trên khắp thế giới. Để bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến với người dùng, Opera xin được chia sẻ 7 trang web khá thú vị, có thể bạn chưa biết:

1. www.Medium.com
Medium là nền tảng blog tuyệt vời dành cho những ai yêu thích viết lách, nó chỉ tập trung vào văn bản và hình ảnh. Ngoài ra Medium có những tính năng độc đáo mà các trang blog khác không có:
+ Tính năng định thời gian để đọc hết 1 bài
+ Không có tính năng phản hồi, thay vào đó, bạn có thể để lại các ghi chú cho tác giả ở bất kỳ phần nào trong bài viết
day1-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

2. www.7min.io
Đây là 1 web cực hữu ích dành cho bạn nào thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi, đó là trang 7min.io.
Trang web này hướng dẫn mọi người tập thể dục trong vòng 7 phút với hơn 200 bài tập có đính kèm phương pháp tập lẫn video hướng dẫn minh hoạ và những bài tập này sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên cho mỗi 7 phút luyện tập. Ngoài ra, web còn có tính năng tạo nhạc nền cho các bài tập bằng chính những bản nhạc yêu thích của bạn ngay trong thư viện nhạc của thiết bị.
day2-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

3. www.alastairhumphreys.com
Alastair Humphreys là vận động viên xe đạp, nhà thám hiểm, nhà văn người Anh. Anh là người thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp kéo dài 4 năm. Humphreys từng được tạp chí National Geographic vinh danh là nhà thám  hiểm của năm www.alastairhumphreys.com là trang blog của Humphreys. Không quan trọng bạn đi bao xa hay bạn đi bằng cách nào mà là ở chỗ bạn đã khám phá những điều thú vị ngay những chỗ gần bạn nhất hay chưa? Có thể là góc đường trong khu phố hoặc 1 ngóc ngách nào đó trong thành phố bạn ở. Hãy bắt đầu chuyến du ngoạn của mình ngay nào.
day3-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

4. www.codeclubworld.org
Ghé thăm codeclubworld.org để nhận được hướng dẫn thành lập Code Club cho địa phương hoặc đất nước của bạn.
Code Club: mạng lưới các câu lạc bộ lập trình dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Hiện tại, đã có tới hơn 2.500 Code Club tại nhiều nước khác nhau tham gia vào mô hình này. Ở đây, trẻ em sẽ được dạy lập trình miễn phí bởi các tình nguyện viên và có cơ hội được phát triển óc sáng tạo và trí tưởng tượng của mình một cách tối đa.
day4-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

5. www.theuselessweb.com
Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có 1 trang web nào tạo ra không có 1 mục đích nào không? Hãy ghé thăm www.theuselessweb.com và bảo đảm bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy có khá nhiều trang web tạo ra không vì một mục đích gì, nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn!
day5-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

6. www.internet.org
Internet.org là trang liên kết toàn cầu của những công ty về công nghệ có tiếng nhất thế giới, trong đó có Opera Software, là 1 tổ chức phi lợi nhuận, với mục tiêu mang Internet đến với toàn thế giới. Những thành viên của Internet.org đều tin tưởng vào sức mạnh của một thế giới kết nối, cũng là mục tiêu và tầm nhìn của Opera.
Với mục tiêu chung là cung cấp Internet cho 5 tỷ người trên thế giới, những sản phẩm của Opera phần nào đáp ứng được:
1. Opera Mini và công nghệ nén dữ liệu giúp người dùng tiết kiệm chi phí internet điện thoại.
2. Opera Max (bản thử nghiệm) nén dữ liệu trên điện thoại Android, kể cả video.
3. Tính năng Opera Turbo và Off-Road giúp người dùng có thể lướt web trong tình trạng đường truyền internet yếu và không ổn định.
day6-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

 

7. www.supercook.com
Bạn đã bao giờ kẹt cứng trong bếp chỉ vì phải suy nghĩ trưa/tối nay nhà mình ăn gì chưa? Trước khi nghĩ đến việc đi ra ngoài ăn hoặc mua thêm  1 món gì đó, hãy ghé thử :www.supercook.com để xem bạn có thể nấu được món gì chỉ với những nguyên liệu đang sẵn có ở nhà.
Chỉ cần click chuột vào những nguyên liệu bạn đang có, trang web sẽ đưa bạn một vài gợi ý, có những món chắc chắn bạn chưa bao giờ thử, thật là một trải nghiệm tuyệt vời phải phông?
day7-7sites-7days-7m-fans-opera-fb copy

 

Biểu tượng trái tim cho Opera 23 trên Windos và Mac

Khi nhiệt độ ở Na Uy và Ba Lan bắt đầu tăng lên đến hai con số, chúng tôi rất vui mừng được phát hành phiên bản hoàn thiện của Opera 23 cho hệ điều hànhWindows và Mac.

Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất trong Opera 23 là biểu tượng trái tim trên thanh tìm kiếm thanh địa chỉ kết hợp. Trước đó, biểu tượng trái tim của Opera có nghĩa là “thêm vào Stash”. Tuy nhiên, khi chúng tôi trò chuyện với người dùng, họ nói với chúng tôi rằng họ đã nhầm lẫn về các biểu tượng trong thanh địa chỉ và không biết làm thế nào để bật thanh đánh dấu trang (Bookmarks) lên.

Giờ đây khi nhấp vào biểu tượng trái tim, bạn có thể quyết định thêm trang đang xem vào mục Stash, thanh Bookmarks hay Speed ​​Dial. Nếu bạn thêm trang vào thanh Bookmarks lần đầu tiên, thanh sẽ được kích hoạt tự động.
heart_icon_opera_desktop

Hãy luôn ghi nhớ rằng khi bạn click chuột phải vào thanh Bookmarks sẽ tạo ra 1 thư mục mới
addfolder.operabrowser

Chúng tôi biết rằng việc sử dụng biểu tượng trái tim sẽ làm tăng thêm 1 click chuột. Nên chúng tôi vẫn đang đang tiếp tục tinh chỉnh menu trái tim và sẽ bổ sung thêm chức năng đánh dấu trang và quản lý Bookmark trong những phiên bản tương lai.

Qua các cuộc thảo luận, chúng tôi biết rằng nhiều bạn mở trình duyệt cả ngày để email, viết tài liệu, xem phim và chơi trò chơi. Vì vậy, điều quan trọng là trình duyệt Opera không bị crash (là hiện tượng trình duyệt khi mở lên thì lập tức bị đóng hoặc trong lúc đang hoạt động bình thường thì tự đóng lại và tắt hoàn toàn)  trước khi bạn tiêu diệt người ngoài hành tinh khi đang chơi game, lau khô mắt vì khóc khi thưởng thức những cảnh cuối cùng của một bộ phim lãng mạn hay đang gửi những ý tưởng tuyệt vời đến sếp của bạn. Do đó, về mặt sản phẩm, chúng tôi đã cải thiện sự ổn định của trình duyệt để ngăn chặn việc trình duyệt bị crush nếu có 1 plug-in nào đó đóng băng hoặc bị treo máy.

Cảm ơn bạn đã sử dụng trình duyệt nhanh và đẹp của chúng tôi. Nếu bạn mong muốn được xem những phiên bản kế tiếp, hãy nhanh chóng tải về Opera Next và Opera Developer. Opera Next bao gồm tất cả các tính năng mới nhất để làm cho nó trở nên ổn định hơn, tuy nhiên vẫn còn một ít lỗi. Với Opera Developer, bạn sẽ được thấy và thử tất cả những thử nghiệm của chúng tôi từ khi tạo ra chúng. Những phiên bản này sẽ chạy đồng thời với trình duyệt chính của bạn và sẽ không  ghi đè lên phiên bản chính ổn định. Người dùng Linux có thể kiểm tra phiên bản Developer mới nhất tại Opera for Linux.

Changlog đầy đủ tại đây.

VinaPhone, Opera và Yan News hợp tác ra mắt kênh VOY

VinaPhone, Opera Mini và Yan News hợp tác ra mắt cổng thông tin giải trí trên di động VOY cung cấp độc quyền cho thuê bao VinaPhone. Theo đó kể từ ngày này các thuê bao của VinaPhone có thể truy cập cổng thông tin giải trí VOY với nhiều thông tin hấp dẫn, cật nhật về lĩnh vực giải trí và nghệ thuật từ trình duyệt Opera Mini phiên bản VinaPhone.

VOY không chỉ đại diện cho sự hợp tác giữa ba đơn vị VinaPhone, Opera và Yan News, đây còn là chữ viết tắt của “Voice of Youth (Tiếng nói của giới trẻ) với ý nghĩa mong muốn đem đến một dịch vụ làm hài lòng những bạn trẻ hiện đại, năng động vốn quan tâm đến nội dung giải trí và quen thuộc, thành thạo với trải nghiệm duyệt web di động. Dịch vụ (nội dung trên di động) miễn phí này sẽ tập trung vào việc cập nhật những tin giải trí mới nhất và nóng hổi nhất thật nhanh chóng. Nguồn nội dung sẽ được cung cấp liên tục từ Yan News. VOY sẽ được cung cấp đến những chủ thuê bao sử dụng mạng VinaPhone với hai giờ đầu tiên độc quyền (tức trước hai giờ so với  bản tin thông thường của Yan News) thông qua trình duyệt VinaPhone – Opera Mini.

Người dùng VinaPhone truy cập VOY thông qua icon Speed Dial trên Opera Mini
2 (6)
Giao diện VOY trên Opera Mini

Giám đốc Khu vực Opera Việt Nam, ông Nguyễn Việt Anh cho hay, tại Việt Nam số lượng truy cập tìm đọc tin tức giải trí trên điện thoại di động rất lớn, xuất phát từ nguyên nhân hơn 70% người dùng nằm trong độ tuổi 15 – 33. Bên cạnh những trang mạng xã hội và trang tin tức nói chung, nhóm người dùng này cũng yêu thích việc cập nhật tin mới từ những trang tin liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật và giải trí để khám phá và theo dõi tin tức về người nổi tiếng họ quan tâm. Vì thế, sự hợp tác về nội dung với Yan News sẽ giúp thúc đẩy thêm nhiều người truy cập internet và khám phá thế giới web.

Opera Mini cho iPhone và iPad: một thay đổi hoàn toàn mới

vietnam.blog
Hãy đến với một phiên bản Opera Mini mới hoàn toàn dành cho iPhone và iPad! Và tất nhiên là với một giao diện hoàn toàn khác biệt. Khi lướt web thử, bạn sẽ thấy đây là một sự vừa vặn tuyệt vời chỉ dành riêng cho thiết bị iOS. Và đừng lo lắng, bởi nó vẫn giữ nguyên công nghệ nén nổi tiếng giúp bạn tiết kiệm dữ liệu cho điện thoại

Chọn chế độ nén tốt nhất cho bạn:
1. Chế độ Opera Mini cổ điển, giúp bạn nén đến 90% dữ liệu
opera-mini-data-savings
2. Chế độ Opera Turbo cung cấp một trải nghiệm web đầy đủ nhưng vẫn giúp bạn tiết kiệm dữ liệu. Nó giúp bạn nén 50% dữ liệu.

Từ theme cho đến tính năng Discover, hãy xem nhanh phiên bản Opera Mini mới dành cho iOS thông qua clip này nhé:

Hoàn toàn miễn phí. Tải ngay Opera Mini từ App Store.
app-store