Trình duyệt Opera dành cho Android được trang bị sẵn trên dòng điện thoại Nokia X

Nokia X là smartphone đầu tiên của Nokia có thể chạy được các ứng dụng Android, cùng với vẻ ngoài hiện đại và cấu hình tương đối ổn, Nokia X còn được trang bị sẵn trình duyệt Opera dành cho Android, đem đến cho người dùng một trải nghiệm duyệt web cao cấp ngay từ lần khởi động điện thoại đầu tiên.

Phiên bản Opera dành cho Android, phát hành trên nền tảng phần mềm Nokia X (bao gồm Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL.), là một trình duyệt được phát triển hoàn chỉnh, với đầy đủ tiêu chuẩn và khả năng về xử lý web như tương thích HTML5, xây dựng trên rendering engine Blink, tính năng nén Off-Road trứ danh của Opera.

Khi chọn và sử dụng Opera làm trình duyệt mặc định, người dùng Nokia X sẽ tận hưởng nhiều tính năng của Opera:

- Tính năng Khám Phá là điểm đến cho tất cả nhu cầu về tin thời sự,thể thao và những mẩu tin thú vị được hệ thống gợi ý. Người dùng chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên màn hình của trang Quay Số Nhanh để truy xuất nguồn nội dung mới nhất dựa trên sở thích cá nhân cũng như quốc gia mà họ đã chọn lọc. Rất dễ dàng để tùy chỉnh cách thức tổng hợp tin cho phù hợp với sở thích của mỗi người. Không cần thiết phải duyệt thêm trang.

1 (1)
Những mẫu tin thú vị được hệ thống gợi ý

2 (2)
Người dùng có thể chọn quốc gia và danh mục tin tức mình quan tâm

- Chế độ Off-Road cho phép người sử dụng trực tuyến ngay cả trong điều kiện kết nối chập chờn, như tại điểm phát Wi-Fi miễn phí ở tiệm cà phê đông người, hoặc giúp tiết kiệm túi tiền cho người dùng khi họ sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (roaming). Chế độ Off-Road nén lưu lượng dữ liệu nhờ đó giảm thiểu lượng dữ liệu sử dụng.

3 (2)
Bật chế độ Off-Road để sử dụng trực tuyến trong điều kiện kết nối chập chờn

- Quay Số Nhanh là người bạn đồng hành số một cho tất cả máy tính bảng. Những mục chọn vuông, kích thước lớn, cho phép người dùng thêm,sắp xếp và truy xuất những trang web họ thường ghé thăm một cách dễ dàng.

Screen Shot 2014-04-14 at 3.41.56 PM
Mục Quay số nhanh giúp người dùng đến trang web yêu thích dễ dàng

“Trở thành đơn vị tham gia chính trên một nền tảng mới ra mắt luôn là điều thú vị, và, khi lực lượng hùng hậu đứng sau dự án là Nokia, sự hào hứng đó tăng gấp đôi”, phát biểu bởi ông  Lars Boilesen, CEO của Opera Software. “Chúng tôi có một thời gian dài hợp tác cùng Nokia và rất vui khi thấy họ chọn Opera thêm vào Nokia X từ ngày đầu ra mắt.

Cùng nhau, chúng tôi cam kết đem đến cho người dùng một trải nghiệm duyệt web hoàn hảo nhất, ngay từ lần khởi động đầu tiên”.

Ở thời điểm ra mắt, những thiết bị Nokia ra mắt với Opera được cài sẵn trên nền tảng phần mềm Nokia X bao gồm Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL.

 

Giới thiệu trình duyệt Cats (Mèo) được phát triển bởi Opera


Sau khi ra đời trình duyệt dành riêng cho Ipad là Coast bởi Opera, các nhà sản xuất nảy ra ý tưởng về một trình duyệt chưa từng có bao giờ dành cho họ hàng nhà mèo. Và trình duyệt Cats (Mèo) được phát triển bởi Opera ra đời, trình duyệt dành riêng cho những bé mèo nhà bạn!

Huib Kleinhout, người đứng đầu đội ngũ Coast tại Opera, nói về dự án đầy sáng tạo này như sau: “Thật sự ở trên internet hiện giờ có rất nhiều thứ được tạo ra nhưng chưa có 1 trình duyệt nào chỉ dành riêng cho mèo cả. Và chúng tôi chợt nhận ra rằng đây là sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi tạo ra trình duyệt nhưng đây cũng là một môi trường sống, một vòng tay ấm áp dành cho những bạn mèo vào buổi tối. Mèo có nhiều móng vuốt nhỏ, nên việc sử dụng chúng để lướt web thật sự là một vấn đề. Chúng tôi không đơn giản là thu nhỏ trình duyệt lại và thảy vào đó 1 vài tính năng, mà chúng tôi thật sự cố gắng nghĩ làm thế nào để có một trình duyệt dành cho mèo hoàn hảo. Sau bao nhiêu ngày kiên trì, và hôm nay, kết quả đang nằm ở kho Ứng Dụng Mèo (Cat Store)”

Trình duyệt Cats (Mèo) phát triển bởi Opera đem đến nhiều đổi mới thông qua cổng internet dành riêng cho mèo:

- Giao diện Chạm Lưỡi (TongueTouch®): tối ưu việc đáp ứng những điểm liếm dù là nhỏ nhất của mèo, dễ dàng lướt web.
- Tính năng  Dự Đoán Móng Vuốt (PawPredict®): biên dịch thông minh địa chỉ trang web và tìm kiếm, thực hiện bởi các bạn mèo của chúng tôi, ví dụ như “34lkr34tottttt4<<<….uuuu” sẽ là trang web www.catnip4u.com , khi mèo chạm ngang vào bàn phím của Ipad.

- Quay Số Nhanh (Speed Dial): trình duyệt Cats dễ dàng vào trang Quay Số Nhanh – là một đổi mới của Opera Software, một cách nhanh chóng vào chọn lựa các nội dung của mèo và có những shortcut các trang web yêu thích của mèo nhà bạn

 

Chúng tôi đang thực hiện một chính sách nghiêm ngặt  chỉ để avatar hình mèo trên forums.
Chúng tôi cũng đang nghiên cứu phát triển trình duyệt Cat trên desktop. Đây là bản thiết kế mẫu:

Cat-icon2

Trình duyệt Cats được phát triển bởi Opera hiện chưa có mặt ở App Store, nhưng có thể trong kho Ứng Dụng Mèo (Cat Store) sẽ có.

RA MẮT OPERA MINI 8

Giao diện mới – cảm nhận mới
Vâng, Opera Mini 8 với thiết kế hoàn toàn mới và tiện lợi cho  bạn khi sử dụng

Duyệt web riêng tư
Chọn chế độ duyệt web riêng tư nếu bạn muốn bảo mật thông tin cá nhân của mình

Chế độ duyệt đêm
Bạn thức khuya ư? Hãy bật ngay chế độ duyệt đêm trên điện thoại của bạn. Chúng tôi luôn lắng nghe những đóng góp của các bạn và bây giờ chúng ta đã có chế độ duyệt web đêm. Tính năng này đặc biệt hữu dụng cho các thiết bị không hỗ trợ giảm ánh sáng tự động.

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: Opera Mini giúp bạn tiết kiệm dung lượng tối đa
Chúng tôi gọi Opera là “Vua Nén Dữ Liệu”, trình duyệt của chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm đến 95% dung lượng. Hãy xem hình dưới đây để biết được Opera Mini đã nén dữ liệu gốc như thế nào nhé!
mini8_datausage_keypad

Video chat mọi lúc mọi nơi, không cần thêm ứng dụng

Opera trên Android phiên bản 20 ra mắt hôm nay, với WebRTC và GetUserMedia

Oslo, Na Uy – ngày 10 tháng 3 năm 2014 – Điện thoại thông minh đã phát triển mạnh mẽ đến bất ngờ trong những năm gần đây, do đó, các trình duyệt web di động trên điện thoại thông minh cũng ngày càng tân tiến hơn. Với bản nâng cấp mới của phiên bản Opera trên Android, một tác vụ trước đây đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ ứng dụng nay khả thi ngay trên trình duyệt web của điện thoại Android: video chat giữa điện thoại di động và máy tính, chỉ đơn giản bằng cách truy cập một trang web ngay trên trình duyệt điện thoại.

Nói ngắn gọn, là bạn có thể khởi động một cuộc hội đàm video với ai đó đang sử dụng một trình duyệt tương thích WebRTC như Opera 20 bằng cách truy xuất một trang web. Tất cả thứ bạn cần làm là vào một trang web, chẳng hạn như appear.in, tạo một địa chỉ cho cuộc đàm thoại video và chia sẻ địa chỉ đó với những ai bạn muốn mời tham gia nói chuyện. Không yêu cầu có thêm ứng dụng đặc biệt nào, và cho phép tối đa tám người trao đổi cùng lúc, từ điện thoại Android hoặc từ máy tính của họ.

“Web là điểm đến cuối cùng cho tất cả loại hình liên lạc, vậy sao không xây dựng những khả năng giao tiếp qua video ngay trên trình duyệt di động?”, câu hỏi được đặt ra bởi ông Peter Wallman, Phó chủ tịch Cấp cao bộ phận Sản phẩm Di động tại công ty Opera Software. “Chúng tôi đã làm việc với các thành viên ở appear.in trước đây, và trang web của họ là một ví dụ rất rõ ràng và khéo léo cho câu hỏi làm sao kết hợp công nghệ web tiên tiến vào một dịch vụ hữu ích mà vừa có thể miễn phí vừa dễ dàng sử dụng, và dĩ nhiên là mạnh mẽ”.

Điểm mấu chốt chính là WebRTC, một tính năng mới triển khai trên phiên bản Opera dành cho Android, trình duyệt di động đang được cung cấp miễn phí trên Google Play. Đằng sau thuật ngữ viết tắt ngắn gọn này là một giải pháp thuận tiện, hiệu quả cho việc đàm thoại trực tuyến sử dụng camera trên điện thoại di động.

Android 20_1
Bạn đã  có  thể hội đàm video trực tuyến với ai đó thông qua Opera trên Android phiên bản 20

Trình duyệt Opera trên Android sẽ luôn thông báo cho bạn về việc sử dụng camera và microphone qua những yêu cầu hiển thị trên màn hình, tương tự như cách trình duyệt này thể hiện ở phiên bản dành cho máy tính, vì thế bạn sẽ có thể chủ động kiểm soát những cách thức khác nhau trong việc chụp ảnh và thu âm.

Thông minh, và hơn cả thế

Với bản nâng cấp của Opera trên Android ra mắt hôm nay, trình duyệt còn có thêm nhiều cải tiến khác bên cạnh tính năng WebRTC cho phép hội thoại video ngay trên điện thoại Android:

* Một giao diện mới mẻ cho mục Quay Số Nhanh (Speed Dial) theo trường phái Flat Design

2-2
Giao diện mới của mục Quay số nhanh

* Người dùng Opera dành cho Android giờ đây có thể thiết lập thanh điều hướng của trình duyệt cho phù hợp với điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ.

3
Người dùng đã có thể tùy chỉnh trình duyệt để phù hợp với thiết bị đang sử dụng

* Nền tảng Chromium của trình duyệt đã có một sự nâng cấp lớn ở phiên bản 33, nhiều lỗi liên quan đến thao tác với văn bản đã được giải quyết.

* Những cải tiến về tìm kiếm được thể hiện qua sự nâng cấp thanh tìm kiếm và địa chỉ kết hợp, cho phép tìm kiếm dễ dàng hơn thông qua việc giữ nguyên những từ bạn gõ khi tìm kiếm.

Opera dành cho phiên bản Android hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play cho điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android phiên bản 4.0 hoặc cao hơn.

Đổi theme nền trên Opera desktop 19

Một trong những đặc tính nổi bật của trình duyệt Opera, phiên bản thứ 19 dành cho máy tính để bàn/laptop đó chính là Opera cho phép người dùng thay đổi theme nền của trình duyệt tùy theo ý thích. Để thay đổi theme nền của trình duyệt,  người dùng  mở tab mới để vào trang Speed Dial, click chuột phải trên theme nền, chọn Change theme:

1

1. Sử dụng kho theme sẵn có của Opera:
- Chọn mục Get more themes

2

- Chọn theme yêu thích và click vào
“Add to Opera”
6 (1)

2. Sử dụng hình nền yêu thích của người dùng:
+ Sử dụng hình từ máy:
- Chọn mục Create your theme
3

- Chọn file hình muốn làm theme từ máy:
4

+ Sử dụng hình trên mạng:
 - Vào link hình yêu thích, click chuột phải chọn “Use image as theme”
5 (1)

Chỉ một chút tinh chỉnh, trình duyệt Opera của bạn đã trở nên sinh động và đậm phong cách cá nhân của bạn hơn, hãy duyệt web bằng Opera theo cách của bạn, nhé!

TẢI OPERA MOBILE DÀNH CHO ANDROID TẠI ĐÂY, VÀ TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN PHẨM MỚI.

Từ hôm công bố trình duyệt Opera dành cho Android mới vào thứ 3 tuần vừa rồi, chúng tôi đã may mắn nhận được rất nhiều những phản hồi của các bạn. Hiện nay chúng tôi đang hoàn thiện sản phẩm mới dựa vào những góp ý đó.

Chúng tôi rất tiếc vì sản phẩm mới chưa mang lại được trải nghiệm mong muốn. Trong lúc chờ phiên bản cập nhật tiếp theo, các bạn có thể tạm sử dụng trình duyệt Opera Mobile 12 (hiện là Opera Mobile Classic) tại đây: http://opera.com/o/omc

Ngoài ra, chúng tôi muốn cung cấp thêm thông tin về tính năng của trình duyệt Opera cho Android mới:

Opera Link
Người dùng Opera cho Android hiện có thể truy cập vào Opera Link thông qua trang Cài đặt nằm dưới logo của Opera. Chúng tôi sẽ mở rộng thêm các tính năng cho Opera Link trong tương lai gần.

Nút Exit (Thoát)
Để thoát khỏi Opera, hãy chạm và giữ nút “Quay lại”. Bạn sẽ thấy nút Thoát ngay cạnh danh sách các trang web vừa vào.

Fit to Screen (Chế độ Hiển thị theo màn hình)
Tính năng này bị tắt theo mặc định, tuy nhiên bạn có thể kích hoạt trong phần Cài đặt.

Chế độ Toàn màn hình
Khi màn hình ở hướng xoay dọc, thanh địa chỉ sẽ tự động biến mất khi bạn kéo lên hoặc xuống trang web; khi màn hình ở hướng xoay ngang, bạn phải bật chức năng đó bằng cách chạm nút toàn màn hình.

Thanh địa chỉ và công cụ phía trên
Chúng tôi đã chuyển thanh công cụ lên đầu màn hình. Bạn có thể vào Cài đặt để đưa thanh công cụ xuống dưới như phiên bản Opera Mobile trước.

Rất mong tiếp tục nhận được những phản hồi về sản phẩm mới để chúng tôi có thể cải thiện và phát triển trình duyệt tốt nhất cho các bạn.