Opera Max

Opera Max mới tăng sự riêng tư cho ứng dụng Android

Hôm nay chúng tôi bắt đầu tung ra phiên bản mới của Opera Max. Là người dẫn đầu trong việc quản lý dữ liệu và tiết kiệm dữ liệu ứng dụng cho Android, Opera Max cung cấp các công cụ để giúp bạn quản lý dễ dàng hơn dữ liệu đã sử dụng trên các ứng dụng. Một trong những công cụ này là “dòng thời gian dữ liệu sử dụng” (data usage timeline) cho phép bạn xem tổng quát một cách trực quan các ứng dụng đã “ngốn” bao nhiêu dung lượng mạng. Giờ đây, chúng tôi muốn tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra dòng thời gian “riêng tư”.

Chúng tôi gọi đây là “chế độ riêng tư”, một tính năng mạnh mẽ giúp bạn nâng cao tính riêng tư di động trên thiết bị Android xuyên suốt các ứng dụng. Tính năng này lần đầu được sử dụng với tên gọi S Secure trên Galaxy J5 Prime và Galaxy J7 Prime. Apple trước đó đã gây ra nhiều phàn nàn về riêng tư và bảo mật trên iPhone trong suốt năm qua. Tuy vậy, họ không tiết lộ hành vi của các ứng dụng gây nguy cơ cho tính bảo mật của bạn. Họ cũng không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào cho dữ liệu khi người dùng truy cập mạng di động hay Wi-Fi. Nhưng với phiên bản Opera Max đã có mặt trên hai thiết bị Samsung trên (và sẽ có trên các thiết bị Android khác), bạn có thể dùng công cụ này để khiến cho người dùng iPhone 7 Plus Jet Black thậm chí phải ghen tị 😉

Nhận cảnh báo riêng tư theo thời gian thực ngay trên dòng thời gian của bạn

Bạn có biết hàng ngàn ứng dụng đang theo dõi chúng ta vì vụ lợi? Những ứng dụng này gửi hàng trăm, thậm chí hàng ngàn các yêu cầu mỗi ngày đến các bên thứ ba và đặt sự riêng tư của bạn vào mối nguy hiểm. Chế độ riêng tư của Opera Max sẽ tiết lộ ứng dụng nào xấu và tốt trong việc chia sẻ dữ liệu của bạn với bên thứ ba.

Để xem cảnh báo riêng tư theo thời gian thực, chúng tôi khuyến nghị bạn nên vuốt lên dòng thời gian ở chế độ riêng tư thường xuyên và nhấn vào các thẻ để xem chi tiết mỗi ứng dụng đã làm gì trong một phiên. Đây là công cụ bổ ích giúp bạn biết khi nào ứng dụng đặt sự riêng tư của chúng ta vào nguy hiểm.

Chặn tất cả mọi hình thức theo dõi: đừng biến mình thành mồi ngon cho quảng cáo

Đã bao giờ bạn vướng vào trường hợp bị các quảng cáo đeo đuổi? Bạn có thể thấy những quảng cáo khi xem các sản phẩm trên mạng và chúng bắt đầu hiển thị trên tất cả mọi trang web mà bạn truy cập. Điều này xảy ra vì web và những kẻ theo dõi đang âm thầm thu thập dữ liệu riêng tư và “đeo thẻ” cho bạn vào đối tượng quảng cáo trong tương lai. Theo dõi mã JS và cookie là cách thường thấy nhất để các website “đeo thẻ” cho bạn. Trung bình, hơn 300 theo dõi một ngày gửi thông tin của tôi đến các công ty. Bạn có thể còn bị nhiều hơn phụ thuộc vào số lượng các ứng dụng bạn đã cài hoặc website bạn truy cập. Tại Opera, chúng tôi cho rằng các dạng quảng cáo này thật đáng sợ và phiền phức.

Chính vì thế chế độ riêng tư của Opera Max sẽ không chỉ vạch mặt ứng dụng nào có nguy cơ cao mà còn giúp bạn chặn những kẻ theo dõi. Chặn theo dõi sẽ giúp bạn ít trở thành mồi ngon cho các trang và ứng dụng khác nhau muốn biến bạn thành đối tượng quảng cáo.
Chúng tôi thực hiện cơ chế chặn dựa trên danh sách của EasyPrivacy, nguồn đáng tin cậy, mã nguồn mở được dùng bởi những dịch vụ chặn quảng cáo khác. Nó giúp bạn giảm bớt lượng quảng cáo đang phải chịu.

Mã hóa và ẩn danh dữ liệu ứng dụng khi dùng mạng Wi-Fi công cộng

Sử dụng các ứng dụng trên thiết bị Android khi vào mạng Wi-Fi công cộng đồng nghĩa với việc mở toang cánh cửa cho tội phạm mạng truy cập vào dữ liệu quan trọng của bạn, bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, các trò chuyện và nhiều hơn thế. Bằng cách nào? Hacker có thể bắt được tất cả đường truyền của bạn và đọc chúng nếu như không mã hóa (tất cả mọi truy cập http đều rất nguy hiểm). Giờ đây, với chế độ riêng tư trong phiên bản Opera Max mới, bạn có thể mã hóa dữ liệu ứng dụng và dùng Wi-Fi chỉ với một chạm. Điều này cung cấp cho bạn một lớp bảo mật riêng tư nhờ đó chúng ta sẽ thoải mái kết nối điện thoại vào mạng Wi-Fi công cộng.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích tất cả những gì trên phiên bản Opera Max mới này. Hãy thử ngay hôm nay và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.


User commentsOpera

You deserve a better browser

Opera's free VPN, Ad blocker, and Flow file sharing. Just a few of the must-have features built into Opera for faster, smoother and distraction-free browsing designed to improve your online experience.

Download now