Browser

Cải thiện tính năng đa nhiệm trên video với trình duyệt Opera dành cho máy tính

Phiên bản mới nhất của Opera cho máy tính chính thức ra mắt công chúng ngày hôm nay, đã tân trang tính năng video pop out. Công nghệ độc đáo này cho phép người dùng dễ dàng tách và di chuyển một đoạn video đến bất cứ đâu trên màn hình, cho phép người dùng xem video khi làm việc, chơi game hoặc nghiên cứu trong trình duyệt hay các chương trình khác.

Bên cạnh đó, tính năng “picture in picture” cho phép người dùng pop out video từ nhiều website hơn nữa, trong đó có Vimeo, và play/pause chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu không muốn, người dùng có thể tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng này.

Tính năng video pop out cho phép người dùng đa nhiệm trực tuyến. Người sử dụng web từ lâu đã thích nghe radio hay nhạc trong khi làm việc trên các chương trình khác. Tính năng video pop out trong Opera trên máy tính cho phép người dùng thưởng thức nội dung của video trong khi làm việc, hay sử dụng trình duyêt khác trên cùng một màn hình. Đây là công cụ hoàn hảo cho những người ưa multi-task.

Nơi mọi người đa nhiệm nhiều nhất

Opera đã thực hiện nghiên cứu sâu về cách đa nhiệm khi xem video của người dùng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Kết quả nghiên cứu chỉ ra sở thích xem video trực tuyến trên toàn cầu. Nghiên cứu dựa trên dữ liệu tổng hợp từ người sử dụng Opera 38 trên máy tính. Dữ liệu về cá nhân hay nội dung video không được thu thập.

Tổng thời lượng người dùng xem video pop out trên thế giới trong tháng 6 năm nay là 842.000 giờ. Dữ liệu từ 10 nước đứng đầu nằm trên 4 lục địa cho thấy xem video pop out trực tuyến thực sự bùng nổ trên toàn cầu. Thú vị hơn, người dân ở một số nước như Ý, Anh và Đức dành nhiều thời gian xem video pop out trong những ngày cuối tuần, trong khi ở một số nước khác như Trung Quốc hay Tây Ban Nha, người dân có xu hướng sử dụng nhiều hơn vào các ngày trong tuần.

Việt Nam không nằm trong top 10, nhưng dữ liệu Opera cũng cho biết người dùng Việt Nam có xu hướng xem video pop out nhiều hơn vào các ngày trong tuần, và dành thời gian xem dài hơn so với các nước khác và thời lượng trung bình của người xem pop out ở Việt Nam là 24 phút/mỗi ngày.

sf-videopopout-infographic-asia (2)

Xem video trực tuyến đang bùng nổ tại Việt Nam

Xem video trực tuyến đã thực sự bùng nổ trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Không chỉ là sự gia tăng của số lượng người xem video trực tuyến, mà người dùng còn đang xem nhiều nội dung hơn mỗi năm.

Báo cáo của Youtube chỉ ra rằng thời gian xem video tại Việt Nam tăng 120% trong năm 2015 và 40% người sử dụng internet tại Việt Nam sử dụng máy tính của họ để xem video trực tuyến hàng tuần.

Cách sử dụng video pop out

sf-videopopout-gif (1)
Người dùng có thể đơn giản truy cập trang video yêu thích, chẳng hạn như YouTube, và chạy một đoạn video. Họ sẽ thấy một biểu tượng ở trên cửa sổ video. Nhấn vào biểu tượng này sẽ chuyển video sang cửa sổ nổi và người dùng có thể tiếp tục xem khi đang sử dụng các chương trình khác trên máy tính.


User commentsOpera

You deserve a better browser

Opera's free VPN, Ad blocker, and Flow file sharing. Just a few of the must-have features built into Opera for faster, smoother and distraction-free browsing designed to improve your online experience.

Download now