Opera tips

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Ai chẳng từng có lần “phát điên” vì tốc độ internet quá chậm? Sau đây là một số mẹo giúp bạn tăng tốc độ internet khi sử dụng điện thoại Android.

Đóng các ứng dụng chạy nền

Bạn có bao giờ tự hỏi gói dữ liệu di động của mình bị “ngốn” ở đâu – khi bạn không hề sử dụng nhiều ứng dụng? Các ứng dụng nền là kẻ thù thực sự của bạn. Nếu có 10 ứng dụng đang chạy nền, băng thông mạng đang được sử dụng bởi 10 ứng dụng nền này, khiến tốc độ truy cập internet cũng bị ảnh hưởng. Để tối ưu hóa tốc độ internet, hãy đóng tất cả các ứng dụng khi bạn đang không sử dụng chúng.

Sử dụng các ứng dụng quản lý dữ liệu

Khi đang đi du lịch hoặc di chuyển nhiều nơi, tốc độ internet bị dao động là một vấn đề lớn. Sử dụng những ứng dụng quản lý dữ liệu như Opera Max cho Android có thể giúp bạn duy trì tốc độ internet ổn định. Ví dụ, khi đang dùng Instagram, Opera Max giúp nén 50% dữ liệu sử dụng, và nhờ đó giảm một nửa thời gian tải. Khi nghe nhạc hoặc xem video trên các ứng dụng như YouTube hay Netflix, Opera Max nén dữ liệu lên đến 60%, giúp tải dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn.

Xóa những ứng dụng không sử dụng

Trong điện thoại của bạn có những ứng dụng mà bạn đã không đụng tới từ rất lâu rồi? Ứng dụng không được sử dụng cũng khiến điện thoại của bạn chậm hơn, do tiêu thụ bộ nhớ RAM và bô nhớ lưu trữ. Những ứng dụng không sử dụng có thể làm chậm hiệu suất của các ứng dụng khác và cả điện thoại của bạn, ảnh hưởng đến tốc độ tải internet. Hãy xóa tất cả những ứng dụng bạn đang không sử dụng để giúp điện thoại nhanh hơn nhé!

Chặn quảng cáo

Quảng cáo thường xuất hiện khi duyệt web, và có thể làm tốc độ internet của bạn chậm hơn, và trải nghiệm sử dụng cũng tệ hơn. Đôi khi quảng cáo “ngốn” nhiều dữ liệu hơn cả toàn bộ trang web đó. Với Opera Mini, bạn có thể chặn quảng cáo để lướt web một các dễ dành và nhanh chóng hơn.

Dử dụng Wi-Fi thay vì 3G/4G

Nếu bạn không có kết nối 3G hoặc 4G tốc độ cao, hãy đến với những điểm truy cập Wi-Fi gần nhất. Điều này có thể giúp bạn có tốc độ internet nhanh hơn. Nếu như Wi-Fi vẫn chậm vì nhiều người đang sử dụng cùng lúc, đây là một số mẹo nữa để tận dụng tối đa được Wi-Fi công cộng.

Trong những lời khuyên này, bạn đã sử dụng cách nào để tối ưu tốc độ internet của mình? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người dùng khác cũng có thể truy cập internet một cách nhanh nhất!


User commentsOpera

You deserve a better browser

Opera's free VPN, Ad blocker, and Flow file sharing. Just a few of the must-have features built into Opera for faster, smoother and distraction-free browsing designed to improve your online experience.

Download now