Browser

Trình duyệt Opera tăng gấp đôi tốc độ tải với công nghệ chặn quảng cáo mới

Opera dành cho máy tính vừa mới ra mắt ngày hôm nay tính năng chặn quảng cáo tích hợp trong phiên bản phát triển mới nhất của mình, ra ngày hôm nay – đây là trình duyệt dành cho máy tính đầu tiên thực hiện chức năng này

Khi được kích hoạt, tính năng chặn quảng cáo giúp tăng tốc thời gian tải trang web lên đến 90% so với khi duyệt web mà tùy chọn này bị vô hiệu hóa.

Công nghệ chặn quảng cáo tích hợp ngay trên trình duyệt giúp việc duyệt web nhanh hơn mức trung bình đến 40% so với các phần mở rộng chặn quảng cáo của bên thứ ba cài đặt thêm vào. Công nghệ này lọc các quảng cáo ngay từ lớp động cơ trình duyệt , nơi trình duyệt hoàn toàn có thể kiểm soát quá trình tải trang web – đây là phần mà các cài đặt bên thứ ba không thể can thiệp được

“Các mẫu quảng cáo đầy rẫy trên internet, nhất là các dịch vụ miễn phí cho người dùng. Nhưng, như các chương trình nghiên cứu mới của chúng tôi, hầu hết các trang web hiện nay đang bị chậm lại đáng kể xuống bởi các quảng cáo cồng kềnh và những theo dõi người dùng nặng nề. Chúng tôi không chấp nhận nó – chúng tôi muốn các trang web là một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta, những người sử dụng “, Krystian Kolondra, Phó Giám Đốc cấp cao mảng Kỹ thuật kiêm Trưởng nhóm Opera dành cho máy tính phát biểu

Làm thế nào để tính năng chặn quảng cáo tích hợp hoạt động

Do tính năng chặn quảng cáo có sẵn trong các phiên bản phát triển của Opera dành cho máy tính được tích hợp đầy đủ trên các trình duyệt, không cần phải tải thêm phần mở rộng hoặc plug-ins cần thiết.

Trong khi lướt web trên trình duyệt, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn để cho phép quảng cáo bị chặn bằng cách chọn tùy chọn hộp thoại.

Ngoài các nút bấm đơn giản on-off, tính năng chặn quảng cáo đi kèm với các tùy chọn chiết lập, vì vậy người dùng, các nhà phát triển web và các nhà xuất bản có thể xem các quảng cáo và phần mềm theo dõi ảnh hưởng đến trang được tải về bao nhiêu lần. Người dùng cũng có thể theo dõi việc duyệt web của họ theo ngày, tuần và tổng số lượng quảng cáo bị chặn.

Về chặn quảng cáo

Trong những năm gần đây, số lượng quảng cáo trực tuyến ngày càng tăng và đã trở thành một trong những phiền toái lớn của trình duyệt web, điều này làm cho ngày càng có nhiều người dùng sử dụng phần mềm chặn quảng cáo. Số lượng người sử dụng các công cụ chặn quảng cáo tăng 41% trên toàn thế giới và 48% tại Mỹ giữa Quý 2 năm 2014 và Q2 năm 2015, có 98% những người sử dụng được trên máy tính.

Về nghiên cứu

Opera thử nghiệm thời gian tải của 66 trang web phổ biến, so sánh các trình duyệt Opera với công nghệ chặn quảng cáo tích hợp trên Chrome và Firefox với phần mở rộng Adblock Plus. Opera cũng đã thử nghiệm thời gian tải về trên Microsoft Edge, không có phần mở rộng chặn quảng cáo, nhưng vào thời điểm đó không có mẫu quảng cáo nào để thử nghiệm

Xét nghiệm này đo thời gian cần thiết cho một trình duyệt để tải về các trang (chính xác giữa các sự kiện navigationStart và loadEventEnd). Các thử nghiệm trang nạp được lặp đi lặp lại 15 lần cho mỗi trang mà không cần làm sạch bộ nhớ cache, để mô phỏng cho việc sử dụng thường xuyên. Các kết quả thử nghiệm có thể rõ ràng là khác nhau tùy thuộc vào cấu hình phần cứng và độ trễ mạng. Thử nghiệm của Opera đã được tiến hành trên máy tính đời mới với Windows 10 PC, 8GB RAM, ổ SSD, và một bộ xử lý Intel Core i7.


User commentsOpera

You deserve a better browser

Opera's free VPN, Ad blocker, and Flow file sharing. Just a few of the must-have features built into Opera for faster, smoother and distraction-free browsing designed to improve your online experience.

Download now